Khóa học  “Thuế nhà thầu và Chuyển giá” được vừa được tổ chức thành công vào ngày 25/4/2019 vừa qua với sự góp mặt của anh/ chị học viên đến từ các doanh nghiệp khác nhau.

 

Trong tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay ở Việt Nam, cùng với việc thanh toán cho tổ chức và cá nhân kinh doanh nước ngoài đối với hàng hóa, dịch vụ xuyên biên giới là các rủi ro tiềm ẩn về nghĩa vụ thuế Nhà thầu nước ngoài và có thể dẫn đến các khoản truy thu ngoài dự kiến khi bị kiểm tra, thanh tra thuế.

Với tính chất phức tạp và đan xen nhiều loại thuế hiện hành, lồng ghép các khái niệm quốc tế, thuế Nhà thầu nước ngoài và chuyển giá khiến hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam trăn trở là làm thế nào hiểu rõ ràng và áp dụng vào thực tế một cách tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, hàng loạt các quy định về Quản lý Thuế đối với giao dịch liên kết/ chuyển giá (Transfer Pricing) được ban hành, các thay đổi cực kỳ quan trọng này đã được chính thức áp dụng nhằm Chống xói mòn cơ sở tính thuế & chuyển lợi nhuận (“BEPS”). Các nội dung mới (cụ thể là Nghị định 20 và Thông tư 41) có tác động rất lớn đến yêu cầu tuân thủ của các doanh nghiệp lớn có giao dịch liên kết đến mô hình các Tập đoàn, Tổng Công ty, Công ty Mẹ – Con, Công ty Liên kết và đặc biệt là đến khối Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Tập đoàn đa quốc gia, và đây là một trong những trọng tâm của công tác thanh tra, kiểm tra thuế năm 2018.

Theo đó, các quy định đã ban hành đưa ra những yêu cầu tuân thủ khắt khe hơn cho các Doanh nghiệp đang có giao dịch liên kết. Vì vậy, các Doanh nghiệp cần nắm bắt các ảnh hưởng này và chủ động có kế hoạch tuân thủ phù hợp.

Qua khóa học này, các học viên đã

  • Nắm bắt kịp thời các thay đổi quan trọng của các chính sách thuế mới.
  • Hiểu biết tác động của các thay đổi tới hoạt động Doanh nghiệp nhằm thực hiện việc lập kế hoạch hiệu quả.
  • Lập kế hoạch thuế hợp pháp và hiệu quả nhằm tối ưu số thuế phải nộp theo thực tiễn tại Doanh nghiệp.
  • Xác định đầy đủ nghĩa vụ thuế Nhà thầu nước ngoài khi có các khoản thanh toán ra nước ngoài.
  • Nhận diện và xử lý thuế Nhà thầu nước ngoài cho từng trường hợp giá Gross, giá Net.
  • Hiểu biết và được cập nhật đầy đủ những nội dung mới về thuế Nhà thầu nước ngoài và các kinh nghiệm xử lý thực tiễn.
  • Nhận diện được các thay đổi quan trọng giữa Nghị định 20, Thông tư 41 so với Thông tư 66.
  • Nắm bắt được lộ trình thực hiện BEPS và các nội dung quan trọng được đưa vào Nghị định 20 và Thông tư 41.
  • Nhận thức được các nghĩa vụ tuân thủ và rủi ro tiềm tàng trong việc thực hiện Nghị định 20 và Thông tư 41.
  • Hiểu biết sâu sắc hơn về các yêu cầu được nêu trong Nghị định 20 và Thông tư 41. Từ đó, có thể đưa ra các đề xuất thuận lợi cho Doanh nghiệp và chủ động phòng ngừa các rủi ro tiềm tàng.

Về giảng viên, ông Lê Khánh Lâm hiện là Phó Tổng Giám đốc – Thuế và Tư vấn công ty RSM Việt Nam.

Ông Lâm đã có hơn 28 năm kinh nghiệm làm việc với các tập đoàn trong nước và quốc tế trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Ông Lâm chuyên tư vấn cho khách hàng về thuế trong nước và các quy định tuân thủ liên quan đến đầu tư nội địa. Ông Lâm đã tích cực tham gia rất nhiều cuộc hội thảo về thuế với cơ quan thuế trong nước và với các khách hàng của mình.

Ông Lâm từng có trên 11 năm làm việc với cương vị là Trưởng phòng Tư vấn Thuế và Dịch vụ Doanh nghiệp của một tập đoàn kiểm toán hàng đầu trên thế giới (Big4), Ông Lâm đã từng được cử làm việc cho tập đoàn kiểm toán này tại Malaysia và Australia trước khi gia nhập vào đội ngũ quản lý của RSM Việt Nam. Ông Lâm đã tư vấn cho nhiều công ty đa quốc gia về việc cơ cấu đầu tư, xây dựng chiến lược thâm nhập thị trường, các quy định về đầu tư nước ngoài, các quy định tuân thủ và lập kế hoạch thuế trong nước và quốc tế.

Một lần nữa, CFO Capital xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Quý công ty cùng quý Anh chị học viên đã tin tưởng lựa chọn CFO Capital.

Đan Thy

CFO Capital