Ngày 19/4/2019 vừa qua, CFO Capital kết hợp cùng RSM Việt Nam đã tổ chức thành công khóa học “Kỹ thuật phát hiện gian lận Báo cáo Tài chính” cùng với sự tham gia nhiệt tình của các anh chị học viên đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau.

 

Báo cáo tài chính là “bảng điểm” thể hiện thành quả của hoạt động sản xuất kinh doanh, là “thước đo” năng lực của đội ngũ điều hành, qua đó phản chiếu giá trị thực của một doanh nghiệp. Vì lẽ đó việc “tô hồng” một báo cáo tài chính để có những “chỉ số đẹp” không phải là vấn đề mới của xã hội, mà hành vi gian lận khi lập báo cáo tài chính đã có lịch sử tồn tại lâu đời, đang tiếp tục diễn ra trong hiện tại và tương lai.

Phương pháp phát hiện gian lận BCTC luôn là thách thức lớn đối với bất kỳ chuyên gia nào trong lĩnh vực phân tích tài chính, ngân hàng tín dụng, và kế toán, kiểm toán. Qua khóa học này, các Học viên đã được tiếp nhận những kiến thức bổ ích như :

 • Nhìn nhận gian lận trong lập BCTC; “làm bừa” hoặc “cố tình làm sai”
 • Phân tích các nguyên nhân dẫn đến gian lận trong việc lập BCTC
 • 10 loại gian lận thường gặp về doanh thu
 • 08 gian lận thường gặp về hàng tồn kho
 • 04 gian lận thường gặp về thuyết minh báo cáo tài chính
 • Các lợi ích khi quản lý gian lận trong việc lập BCTC
 • Các kỹ thuật thực tiễn trong phát hiện gian lận của BCT
 • Các gian lận thường thấy khi ghi nhận các khoản mục bên phần “Tài sản” của BCĐKT
 • Các gian lận thường thấy khi ghi nhận các khoản mục bên phần “Nguồn vốn” của BCĐKT;
 • Những điều “hay quên” khi lập “Thuyết minh BCTC”;
 • Thảo luận các tình huống thực tế tại doanh nghiệp.

Về giảng viên, Ông Cảnh là một trong những Kiểm toán viên đầu tiên ở Việt Nam. Ông đã có hơn 33 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, và trong đó hơn 8 năm giữ cương vị là Phó Giám đốc phụ trách Kiểm toán và Tư vấn Thuế của một công ty kiểm toán lớn hàng đầu của Bộ Tài chính, sau đó, ông Cảnh được mời về làm Trưởng phòng Tư vấn Thuế cho một tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới trước khi gia nhập vào RSM Việt Nam với vị trí Tổng Giám đốc.

Ông Cảnh cũng tham gia tích cực vào công tác giảng dạy kế toán, tài chính của nhiều trường đại học. Đảm trách công tác tư vấn, huấn luyện cho đội ngũ tài chính kế toán của nhiều tập đoàn đa quốc gia đang có mặt tại Việt Nam như đặc biệt là các khóa học về hợp nhất báo cáo tài chính: Saigon Toursit, Tổng Công ty Bến Thành, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Long, Tổng Công ty Phú Cường, Trường Hải Auto, Sonadezi, Mai Linh…

Một lần nữa, CFO Capital xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Quý công ty cùng quý Anh chị học viên đã tin tưởng lựa chọn CFO Capital.

Vui lòng theo dõi fanpage cũng như website CFOCapital.vn để cập nhật thông tin các khóa học sắp tới!

Một số hình ảnh của khóa học:

 

 

 

Đan Thy

CFO Capital