Ngày 16-17/4/2019 vừa qua, CFO Capital kết hợp cùng Công Ty TNHH MTV Chế tác và Kinh doanh Trang sức PNJ đã tổ chức thành công khóa đào tạo “Quản lý và Kiểm soát doanh thu, chi phí dành cho cấp quản lý” với sự tham gia nhiệt tình của các Anh/Chị học viên là nhân viên tại quý công ty.

 

Làm thế nào để nhà quản lý có thể kiểm soát được doanh thu và chi phí? Đó là câu hỏi được đặt ra cho mỗi nhà quản trị. Hệ thống kiểm soát bao gồm 3 yếu tố cơ bản: đó là dự toán hay định mức được xác định trước khi quá trình bắt đầu, số liệu thực hiện và so sánh giữa thực hiện với kế hoạch hay dự toán của từng bộ phận trong đơn vị.

Qúa trình kiểm soát được thực hiện tùy thuộc vào việc phân chia trách nhiệm trong doanh nghiệp, hay nói cách khác phụ thuộc vào việc phân cấp trách nhiệm trong doanh nghiệp. Chính vì thế, để kiểm soát doanh thu và chi phí cần xác định rõ trách nhiệm, thành quả của từng bộ phận trong đơn vị; lập kế hoạch và dự toán doanh thu, chi phí; và đánh giá ảnh hưởng của các nhân tố lượng, giá đến thành quả của từng bộ phận.

Khóa học vừa qua đã diễn ra cực kỳ sôi nổi giữa các học viên và giảng viên, nhiều câu hỏi đã được đặt ra và lần lượt các thắc mắc dần được giải đáp.

Đôi nét về giảng viên Trần Xuân Nam, Ông Trần Xuân Nam là Tiến sỹ (Oxford, UK),Thạc sỹ (Masstricht, Hà Lan)
Ông đã có hơn 30 năm kinh nghiệm quản lý nguyên Tổng giám đốc tập đoàn, CFO và quản lý cấp cao của các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng thế giới như Unilever, Coca-cola, Scancom và các tập đoàn lớn, thành công của Việt Nam như Kinh Đô, Hạt Ngọc Trời…

Hiện Ông Nam đang là Phó giám đốc CFO Việt Nam (VCFO), và là thành viên nhóm kỹ thuật của dự án hệ thống chứng chỉ chung châu Á của Hiệp Hội Quốc Tế Các Nhà Quản trị Tài chính Cấp Cao (IAFEI). Ngoài ra ông cũng được nhiều công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế mời tư vấn về Quản trị Tài chính Doanh nghiệp

Ông Nam còn được đông đảo cộng đồng Kế toán – Tài chính biết đến với vai trò là tác giả của của một số sách bán chạy nhất (best seller) như cuốn Kế Toán Tài Chính, Quản Trị và Giá Thành; Sổ Tay Kế Toán và Thuế; Phân Tích Đầu Tư Chứng Khoán; đặc biệt cuốn Kế Toán Tài Chính xuất bản năm 2010, được bình chọn là cuốn sách về Kế toán thành công nhất từ trước đến nay.

CFO Capital vô cùng cảm ơn Quý công ty TNHH MTV Chế tác và Kinh doanh Trang sức PNJ đã tin tưởng lựa chọn CFO Capital là bạn đồng hành trong nhiệm vụ đào tạo và phát triển nhân lực. Hy vọng sau khóa học, Quý Anh chị có thêm được những kiến thức bổ ích cũng như những kỹ năng cần thiết bổ trợ cho công việc của mình.

Hãy thường xuyên theo dõi CFO Capital để cập nhật thông tin và lịch các khóa học sắp tới!

Một số hình ảnh khóa học 

 

 

 

 

Đan Thy 

CFO Capital