Khóa đào tạo “Kế toán quản trị” với chuyên đề 2: “Kế Hoạch Ngân Sách & Quản Trị Thực Hiện” đã được tổ chức cực kỳ thành công với sự giảng dạy của thầy Trần Xuân Nam và các Anh/Chị học viên đến từ các doanh nghiệp khác nhau. Khóa học được diễn ra trong 2 ngày 30/3 và 6/4/2019.

 

Để thành công và phát triển bền vững, mọi doanh nghiệp cần phải có một hệ thống thông tin quản trị phù hợp nhằm kịp thời phục vụ lãnh đạo ra quyết định kinh doanh và kiểm soát hoạt động một cách hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay đa số các doanh nghiệp Việt Nam chỉ tập trung vào công tác Kế toán Tài chính, phản ảnh bức tranh quá khứ của doanh nghiệp. Vậy bức tranh hiện tại và tương lai của doanh nghiệp sẽ hình thành ra sao nếu thiếu đi sự hỗ trợ thông tin từ Hệ thống Kế toán Quản trị liên quan đến các vấn đề như: chiến lược giá; chiến lược danh mục và cơ cấu sản phẩm; chiến lược kênh bán hàng; quyết định sản xuất hay mua ngoài; kiểm soát và quản lý chi phí hiệu quả…?

Được trao đổi trực tiếp và lắng nghe những chia sẻ thực tế từ giảng viên Trần Xuân Nam, thông qua khóa học này, các Anh/Chị học viên đã nắm vững được những kỹ năng như:

  • Hiểu rõ được nguyên tắc và cách thức thực hiện phân bổ chi phí chung, tính giá thành theo đơn đặt hàng, theo sản phẩm.
  • Cách sử dụng thông tin Kế toán Quản trị cho việc ra các quyết định Marketing & sản xuất.
  • Biết cách lập ngân sách tổng thể từ bán hàng, sản xuất, các hoạt động khác đến các báo cáo tài chính ngân sách.
  • Cách tổ chức kiểm soát và phân tích các chênh lệch giữa thực tế và ngân sách, xác định nguyên nhân để cải thiện.

 

Về giảng viên, Ông Trần Xuân Nam là Tiến sỹ (Oxford, UK),Thạc sỹ (Masstricht, Hà Lan)
Ông đã có hơn 30 năm kinh nghiệm quản lý nguyên Tổng giám đốc tập đoàn, CFO và quản lý cấp cao của các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng thế giới như Unilever, Coca-cola, Scancom và các tập đoàn lớn, thành công của Việt Nam như Kinh Đô, Hạt Ngọc Trời…

Hiện Ông Nam đang là Phó giám đốc CFO Việt Nam (VCFO), và là thành viên nhóm kỹ thuật của dự án hệ thống chứng chỉ chung châu Á của Hiệp Hội Quốc Tế Các Nhà Quản trị Tài chính Cấp Cao (IAFEI). Ngoài ra ông cũng được nhiều công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế mời tư vấn về Quản trị Tài chính Doanh nghiệp

Ông Nam còn được đông đảo cộng đồng Kế toán – Tài chính biết đến với vai trò là tác giả của của một số sách bán chạy nhất (best seller) như cuốn Kế Toán Tài Chính, Quản Trị và Giá Thành; Sổ Tay Kế Toán và Thuế; Phân Tích Đầu Tư Chứng Khoán; đặc biệt cuốn Kế Toán Tài Chính xuất bản năm 2010, được bình chọn là cuốn sách về Kế toán thành công nhất từ trước đến nay.

Một lần nữa, CFO Capital xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Quý công ty cùng quý Anh chị học viên đã tin tưởng lựa chọn CFO Capital.

Vui lòng theo dõi fanpage cũng như website CFOCapital.vn để cập nhật thông tin các khóa học sắp tới!

Một số hình ảnh của khóa học

Đan Thy

CFO Capital