Bản chất của Kế hoạch ngân sách (KHNS) chính là Kế hoạch kinh doanh sắp tới được thể hiện bằng tiền, nói cách khác, đó chính là tổng hợp của tất cả mọi kế hoạch trong một doanh nghiệp. Chính vì vậy, dự toán ngân sách phù hợp với mô hình doanh nghiệp và xu hướng thị trường là vô cùng quan trọng, và là nhiệm vụ thường niên của ban lãnh đạo. Tuy nhiên, công việc này luôn đứng trước nhiều thách thức và khó khăn do môi trường kinh doanh luôn thay đổi và khó dự đoán, hoặc do thiếu kinh nghiệm trong điều phối hay phân công giữa các phòng ban… 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về quản trị tài chính doanh nghiệp do CFO Việt Nam tổ chức, trong tuần đầu tháng 8/2019 ông Nguyễn Hữu Thành – Giám Đốc Điều hành CFO Việt Nam & Tập đoàn AsiaInvest đã trực tiếp tham gia hỗ trợ Công ty Cổ Phần Nhựa Bình Minh (BMP) triển khai công tác “Xây dựng Kế hoạch Ngân sách năm 2020”.

Thông qua 2 ngày làm việc tập trung cao độ với mục tiêu có thể trình Hội đồng quản trị phê duyệt Kế hoach Ngân sách năm 2020 vào đầu tháng 11 năm 2019, BMP đã hoàn tất được việc xác lập các bộ phận ngân sách theo đặc thù riêng của doanh nghiệp; thành lập và bổ nhiệm đầy đủ các thành viên Ban ngân sách, qua đó trao đổi thống nhất phân công, phân nhiệm cũng như hoàn thiện các biểu mẫu kế hoạch ngân sách bằng Excel (theo cách làm phổ biến nhất hiện nay).

Đại diện Ban lãnh đạo BMP, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Quan đã  gửi lời cảm ơn sâu sắc và trân trọng đến CFO Việt Nam vì những hỗ trợ nhiệt huyết cho BMP qua chương trình “Xây dựng Kế hoạch Ngân sách năm 2020”. Ông hy vọng rằng trong thời gian tới, BMP sẽ tiếp tục có cơ hội đồng hành cùng các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực chiến của CFO Việt Nam.

 

Chương trình đào tạo Inhouse và tư vấn Doanh nghiệp về Xây dựng Kế hoạch Ngân sách Doanh nghiệp năm 2020 của CFO Capital thực hiện đã thực sự nhận được sự quan tâm từ rất nhiều đơn vị khác nhau. Chính sự quan tâm và đồng hành của các Doanh nghiệp là động lực to lớn giúp CFO Capital ngày càng nâng cao hiệu quả và trách nhiệm đào tạo – tư vấn của mình. 

Mọi thông tin chi tiết, Qúy Anh/Chị có thể xem tại website CFOCapital.vn hoặc inbox page CFOCapital để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!